Chất Có Khả Năng Tham Gia Phản Ứng Trùng Hợp Là :, Chất Có Khả Năng Tham Gia Phản Ứng Trùng Hợp Là

Chất có chức năng tham gia phản bội ứng trùng đúng theo là được Vn
Doc soạn hướng dẫn bạn đọc trả lời thắc mắc liên quan mang lại phản ứng trùng hợp, nội dung câu hỏi sẽ giúp cho bạn đọc tìm thấy chất có công dụng tham gia phản ứng trùng hợp. Mời chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Chất có khả năng tham gia phản ứng trùng hợp là


Đáp án khuyên bảo giải đưa ra tiết 

n
CH2=CH-CH3 → (-CH2-CH(CH3)-)n.

Điều kiện của monome nhằm tham gia bội nghịch ứng trùng thích hợp là phân tử phải có vòng ko bền hoặc liên kết bội (xem lại lí thuyết đại cưng cửng polime).

Đáp án C

Câu hỏi vận dụng liên quan 


Câu 1. Chất không có chức năng tham gia phản nghịch ứng trùng thích hợp là

A. Stiren.

B. Toluen.

C. Propen.

D. Isopren.


Đáp án B

Chất không có công dụng tham gia phản ứng trùng phù hợp là

Loại A bởi vì Stiren là C6H5-CH=CH2 ⇒ chứa link đôi C=C ⇒ thâm nhập phản ứng trùng hợp.

B. Toluen.

Loại C vày propen gia nhập phản ứng trùng đúng theo là

n
CH2=CH-CH3

*
(-CH2-CH(-CH3)-)n


Câu 2. Dãy gồm các chất được dùng làm tổng hợp cao su Buna-S là:

A. CH2=CH-CH=CH2, CH3-CH=CH2.

B. CH2=C(CH3)-CH=CH2, C6H5CH=CH2.

C. CH2=CH-CH=CH2, lưu lại huỳnh.

D. CH2=CH-CH=CH2, C6H5CH=CH2.


Đáp án D

Dãy gồm các chất dùng để tổng hợp cao su thiên nhiên buna-s là CH2=CH-CH=CH2, C6H5CH=CH2.

Cao su buna-S được điều chế từ bội phản ứng đồng trùng hợp buta-1,3-đien cùng stiren:

n
CH2=CH-CH=CH2 + n
CH2=CH-C6H5→ (-CH2-CH=CH-CH2-CH2-CH(C6H5)-)n.


Đáp án D

Điều kiện của monome để tham gia phản nghịch ứng trùng vừa lòng là phân tử yêu cầu có

liên kết kết bội

vòng không bền


Câu 4. xét đến mặt cấu trúc thì số lượng polime thu được khi trùng phù hợp buta-1,3-đien là :

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4


Đáp án B 

Xét về mặt cấu tạo thì lúc trùng hòa hợp buta-1,3-đien theo 2 loại trùng hợp 1,2 và trùng hòa hợp 1,4

Trùng phù hợp 1,2 : n
CH2=CH-CH=CH2 → (-CH2-CH(CH=CH2)-)n

Trùng thích hợp 1,4 : n
CH2=CH-CH=CH2 → (-CH2-CH=CH-CH2)-)n


Câu 5. Poli(etylen terephtalat) được điều chế bằng phản ứng với axit terephtalic với hóa học nào sau đây?

A. HO-CH2 -CH2-OH 

B. CH2=CH2

C. C3H5(OH)3

D. C2H5OH


Đáp án A

Poli(etylen terephtalat): tơ lapsan được điều chế bằng phản ứng trùng dừng của axit terephtalic với Etylen glicol.

n(p-HOOC-C6H4 -COOH) + n
HO-CH2 -CH2-OH → (OC-C6H4 -CO-O-CH2 -CH2 -O) + 2n
H2O


Câu 6. Để pha chế Tơ nilon-6,6 bởi phản ứng trùng ngưng chất nào dưới đây?

A. HOOC-(CH2)2-CH(NH2)-COOH.

B. HOOC-(CH2)4-COOH cùng HO-(CH2)2-OH.

C. HOOC-(CH2)4-COOH với H2N-(CH2)6-NH2.

D. CH2=C(CH3)-COOCH3 và H2N-5-COOH.


Đáp án C

n
HOOC-(CH2)4-COOH + n
H2N-(CH2)6-NH2

*
(-HN-6-NH-CO-4-CO-)n + 2n
H2O


Câu 7. Nội dung nhận định và đánh giá nào tiếp sau đây đúng

A. Cao su đặc là polime thiên nhiên của isoprene.

B. Sợi xenlulozơ rất có thể bị đepolime hóa khi bị đun nóng.

C. Hầu như phân tử nhỏ có link đôi hoặc vòng nhát bền được call là monome.

D. Polime là vừa lòng chất tất cả phân tử khối phệ do các mắt xích liên kết với nhau chế tác nên.


Đáp án D

Nội dung đánh giá nào sau đây chính xác là Polime là thích hợp chất bao gồm phân tử khối khủng do những mắt xích link với nhau tạo ra nên.


Câu 8. Nhận xét về tính chất vật lí bình thường của polime nào sau đây không đúng?

A. Phần lớn là số đông chất rắn, không bay hơi

B. Đa số nóng chảy ở một khoảng ánh nắng mặt trời rộng, hoặc ko nóng chảy nhưng mà bị phân hủy khi đun nóng

C. Đa số không tan trong các dung môi thông thường, một số trong những tan trong dung môi phù hợp hợp

D. Số đông polime số đông đồng thời gồm tính dẻo, tính bầy hồi và hoàn toàn có thể kéo thành sợi dai, bền


Đáp án D

Nhận xét không nên là: đa số polime hầu như đồng thời có tính dẻo, tính lũ hồi và hoàn toàn có thể kéo thành tua dai, bền.

Sai vì chưng tính dẻo với tính đàn hồi không cùng đồng thời cùng với nhau.


Câu 9. Dãy gồm các chất đều có khả năng tham gia làm phản ứng trùng thích hợp là:

A. Stiren; clobenzen; isopren; but-1-en.

B. 1,2-điclopropan; vinylaxetilen; vinylbenzen; toluen.

C. Buta-1,3-đien; cumen; etilen; trans-but-2-en.

Xem thêm: Top 29 mẫu mở bài phân tích chiếc thuyền ngoài xa toanhoc.org

D. 1,1,2,2-tetrafloeten; propilen; stiren; vinyl clorua.


Đáp án D

Phương án A sai: clobenzen (C6H5Cl) không thâm nhập phản ứng trùng hợp.

Phương án B sai: 1,2-điclopropan (CH2Cl-CH2Cl-CH3) cùng toluen (C6H5CH3) không gia nhập phản ứng trùng hợp.

Phương án C sai: cumen (C6H5CH(CH3)2)không tham gia phản ứng trùng hợp.


Câu 10. Phát biểu nào sau đây là đúng?

A. Gai bông, tơ tằm thuộc một số loại polime thiên nhiên.

B. Tơ visco, tơ xenlulozơ axetat hồ hết thuộc một số loại tơ tổng hợp.

C. Polietilen và poli(vinyl clorua) là thành phầm của bội phản ứng trùng ngưng.

D. Tơ nilon–6,6 được điều chế từ hexametylenđiamin với axit axetic.


Đáp án A

Phương án A đúng: tua bông với tơ tằm trực thuộc polime vạn vật thiên nhiên vì gồm sẵn trong thiên nhiên

Phương án B sai: tơ visco, tơ xenlulozơ axetat phần lớn là tơ tự tạo (tơ chào bán tổng hợp)

Phương án C sai: Polietilen và poli(vinyl clorua) là thành phầm của phản nghịch ứng trùng hợp

D sai: Tơ nilon–6,6 được pha chế từ hexametylenđiamin và axit ađipic


-----------------------------------------

Trên phía trên Vn
Doc đã trình làng tới các bạn Chất có công dụng tham gia bội phản ứng trùng vừa lòng là. Hy vọng qua nội dung bài viết này bạn đọc có thêm tài liệu hữu dụng nhé. Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm mục siêng đề chất hóa học 11, Giải bài bác tập Hoá học tập 11...


Ôn tập Hóa 11


reviews chế độ Theo dõi shop chúng tôi Tải vận dụng chứng nhận
*
Đối tác của Google
*

Phản ứng trùng hợp

Chất có công dụng tham gia phản nghịch ứng trùng hợp là được Vn
Doc soạn hướng dẫn bạn đọc trả lời câu hỏi liên quan mang đến phản ứng trùng hợp, nội dung câu hỏi sẽ giúp đỡ bạn đọc tìm ra chất có chức năng tham gia bội phản ứng trùng hợp. Mời chúng ta tham khảo cụ thể nội dung bên dưới đây.

Chất có công dụng tham gia phản ứng trùng phù hợp là

A. Propan.

B. Toluen.

C. Propen.

D. Etan.

Đáp án gợi ý giải đưa ra tiết 

n
CH2=CH-CH3 → (-CH2-CH(CH3)-)n.

Điều khiếu nại của monome để tham gia phản nghịch ứng trùng hợp là phân tử phải gồm vòng ko bền hoặc links bội (xem lại lí thuyết đại cương polime).

Đáp án C

Câu hỏi vận dụng liên quan 

Câu 1. Chất không có công dụng tham gia bội phản ứng trùng hợp là

A. Stiren.


B. Toluen.

C. Propen.

D. Isopren.


Xem đáp án
Đáp án B

Câu 2. Dãy gồm các chất được dùng để làm tổng hợp cao su Buna-S là:

A. CH2=CH-CH=CH2, CH3-CH=CH2.

B. CH2=C(CH3)-CH=CH2, C6H5CH=CH2.

C. CH2=CH-CH=CH2, lưu lại huỳnh.

D. CH2=CH-CH=CH2, C6H5CH=CH2.


Xem đáp án
Đáp án D

Câu 3. Điều khiếu nại của monome để tham gia bội phản ứng trùng hòa hợp là phân tử yêu cầu có

A. Liên kết kết bội

B. Vòng không bền

C. Hai team chức không giống nhau

D. A hoặc B


Xem đáp án
Đáp án D

Câu 4. xét đến mặt cấu tạo thì số lượng polime thu được lúc trùng vừa lòng buta-1,3-đien là :

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4


Xem đáp án
Đáp án B 

Xét về mặt cấu trúc thì khi trùng hợp buta-1,3-đien theo 2 mẫu mã trùng thích hợp 1,2 cùng trùng đúng theo 1,4

Trùng đúng theo 1,2 : n
CH2=CH-CH=CH2 → (-CH2-CH(CH=CH2)-)n

Trùng phù hợp 1,4 : n
CH2=CH-CH=CH2 → (-CH2-CH=CH-CH2)-)n


—————————————–

Trên phía trên Vn
Doc đã ra mắt tới chúng ta Chất có chức năng tham gia bội phản ứng trùng vừa lòng là. Để tất cả thể cải thiện kết quả trong học tập tập, Vn
Doc xin ra mắt tới chúng ta học sinh tư liệu Giải bài bác tập Toán 11, siêng đề hóa học 11, Giải bài xích tập Hoá học 11. Tài liệu học tập lớp 11 mà Vn
Doc tổng hợp cùng đăng tải.


Để nhân thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy và tiếp thu kiến thức môn học THPT, Vn
Doc mời chúng ta truy cập nhóm riêng dành cho lớp 11 sau: team Tài liệu tiếp thu kiến thức lớp 11 để sở hữu thể update được đều tài liệu mới nhất.


▪️ happyxoang.com share tài liệu môn Toán các lớp 1 , 2 , 3 , 4 , 5 , 6 , 7 , 8 , 9 , 10, 11, 12 cùng ôn thi trung học phổ thông Quốc gia, phục vụ rất tốt cho các em học tập sinh, cô giáo và phụ huynh học viên trong quy trình học tập – giảng dạy.▪️ happyxoang.com gồm trách nhiệm hỗ trợ đến độc giả những tài liệu và nội dung bài viết tốt nhất, cập nhật thường xuyên, kiểm định chất lượng nội dung kỹ trước khi đăng tải.▪️ độc giả không được thực hiện những tài nguyên trang web với mục đích trục lợi.▪️ tất cả các bài viết trên website này hầu hết do shop chúng tôi biên soạn và tổng hợp. Hãy ghi mối cung cấp website https://happyxoang.com/ khi copy bài bác viết.


Rate this post
0
ShareFacebook
Twitter
Google+Redd
It
Whats
App
Pinterest
Email
*
*
DMCA.com Protection Status
Sign in

Welcome, Login to your account.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.